Hút khói bếp công nghiệp – Địa chỉ lắp đặt có 102

Hút khói bếp công nghiệp là thiết bị được lắp đặt trong các gian bếp hiện nay. Đúng với tên gọi, thiết bị này dùng để đưa khói và hơi nóng ra bên ngoài. 

Nhu cầu gia công lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp tại các nhà hàng ngày càng nhiều lên. Chính vì vậy rất nhiều cơ sở gia công sản phẩm hút khói bếp này ra đời. Bàn Inox Công Nghiệp sẽ tư vấn thêm cho bạn các thông tin về thiết bị hút khói bếp này.

Chụp hút khói bếp nhà hàng, công nghiệp là gì? Nguyên lý hoạt động

Chụp hút khói bếp inox là thiết bị nhà bếp được lắp đặt tại các khu bếp công nghiệp. Thiết bị này được lắp ráp bằng các thiết bị như chụp hút, đường ống dẫn, motor,… Các thiết bị này đều rất quan trọng và cần thiết, không thể thiếu. Không gian bếp sẽ trở nên thông thoáng và mát mẻ, sạch sẽ hơn trong quá trình nấu nướng và chế biến. 

Về nguyên lý, thiết bị hút khói nhà bếp có cơ chế hoạt động khá đơn giản. Trong quá trình thực hiện nấu nướng sẽ có nhiều khói và mùi, hệ thống hút mùi nhà bếp sẽ hút khói và mùi lên. Mang lại sự trong lành cho khu bếp, giúp quy trình nấu nướng trở nên nhanh chóng và thoải mái.

Những lưu ý khi gia công thiết bị hút khói bếp nhà hàng

Khách hàng nếu có nhu cầu lắp hệ thống hút khói nhà bếp công nghiệp thì cần quan tâm đến chất liệu của sản phẩm. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị gia công thiết bị hút khói nên có nhiều sản phẩm chất lượng không cao. Tốt nhất là nên sử dụng thiết bị hút khói bếp bằng inox 304. 

Nên sử dụng ống khói được làm bằng vật liệu tôn tráng kẽm, như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn giữ nguyên được hiệu quả của thiết bị. Đối với công suất hoạt động thì các chủ đầu tư nên dựa vào công suất hoạt động của bếp. Từ đó chọn thiết bị hút khói tại căn bên có công suất phù hợp.

Đối với các địa điểm lớn như các nhà hàng, khách sạn hay các xí nghiệp lớn thì các thiết bị này rất cần thiết và nên được đầu tư. Tuy nhiên cần lưu ý một vấn đề đó chính là đường ống hút khói càng xa thì công suất cũng như tiết diện của thiết bị càng tăng. Do đó cần phải tính toán kỹ lưỡng, điều này các nhân viên tại Bàn Inox Công Nghiệp sẽ giúp bạn tính toán chi tiết và lắp đặt phù hợp.

Tác hại của khói bếp nhà hàng nếu không sử dụng chụp hút mùi bếp

Ảnh hưởng tới sức khỏe

Dựa vào nhiều kết quả nghiên cứu nấu ăn cũng như các nghiên cứu về sức khỏe, khói trong quá trình nấu nướng rất độc hại. Từ các nhà hàng Âu đến các khu bếp nhà hàng Á đều có lượng khói khá độc hại. Chính vì vậy mà các nhân viên hay đầu bếp sau một thời gian dài tiếp xúc sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.

Nguy cơ mắc các bệnh về ung thư là rất cao, rủi ro nghề nghiệp lớn khiến nhiều người băn khoăn có nên tiếp tục công việc hay không. Đây là điều mà rất nhiều nhà hàng, khu bếp ăn công nghiệp lớn cần xem xét và cải tiến để phù hợp.

Năng suất công việc bị ảnh hưởng

Nhiệt độ lý tưởng của các khu bếp đó chính là từ 17 đến 31 độ. Nếu nhiệt độ tại khu bếp lên tới khoảng 28 độ C chắc chắn sẽ khiến cho các đầu bếp cảm thấy khó chịu và làm giảm năng suất. Chính vì vậy các nhà hàng thường phải cung cấp các thiết bị làm mát để nhiệt độ của khu bếp luôn là từ 20-26 độ C.

Bên cạnh đó, nếu không khí phòng bếp luôn đầy khói cộng với đó là nhiệt độ cao sẽ khiến cho chất lượng thực phẩm bị giảm sút. Để có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các đầu bếp giỏi, các nhà hàng hiện nay đã đẩy mạnh đầu tư vào trang thiết bị.

Việc sử dụng hệ thống hút khói bếp sẽ giúp cho mọi người trong gian bếp cảm thấy thoải mái. Thực phẩm luôn ở trong trạng thái tươi ngon nhất, đáp ứng đủ các tiêu chí về vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Hệ thống hút khói bếp công nghiệp-2

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng hệ thống hút mùi

Vận tốc gió của thiết bị hút khói bếp cần đạt từ 0,2-0,4m/s thì mới có thể đảm bảo không khí trong khu bếp được trong lành và không còn khói mùi. Để giảm thiểu tiếng ồn, vị trí neo thiết bị trên tường phải thật chắc chắn. Tốt nhất là nên sử dụng ống tiêu âm để giảm tiếng ồn, gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

Ngoài ra, vị trí lắp đặt thiết bị hút khói phù hợp cũng có tác dụng rất lớn trong việc đảm bảo tính thẩm mỹ của gian bếp. Đặc biệt tại những không gian bếp sang trọng có xu hướng mở để thực khách có thể thấy được không gian bếp. 

Hệ thống hút khói bếp công nghiệp

Cần bố trí đèn chuyên dụng chống cháy nổ để bù lại đèn chiếu sáng bị che khuất. Như vậy thiết bị mới có thể chịu được nhiệt độ cao và hơi nước để đảm bảo độ sáng cần thiết. Ống chụp cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên để bầu không khí không ảnh hưởng đến mọi người.

Hệ thống hút khói bếp công nghiệp rất tiện lợi nhưng cũng cần phải lưu ý khá nhiều vấn đề khi sử dụng. Để có được một không khí trong lành nơi nhà bếp thì hãy nhanh chóng sử dụng các thiết bị hút mùi tại Bàn Inox Công Nghiệp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *