Những điều cần biết về hệ thống hút mùi công nghiệp không nên bỏ qua

Với những khu bếp công nghiệp do nhu cầu chế biến món ăn lớn nên sẽ không thể thiếu sự xuất hiện của hệ thống hút mùi công nghiệp.

Máy hút mùi ngày càng được lựa chọn và ứng dụng nhiều hơn trong các nhà hàng hoặc khách sạn với thời gian chế biến món ăn lớn. Sự xuất hiện của hệ thống hút mùi công nghiệp sẽ giúp hạn chế đi mùi khói, thức ăn và trả lại luồng không khí trong lành cho các căn bếp.

Những ưu điểm nổi bật của chụp hút khói nhà hàng

Ngay khi lắp đặt hệ thống hút mùi thì chúng ta luôn muốn lắp ngay khi thi công thiết kế gian bếp. Bạn đang thắc mắc không biết tại sao nên sử dụng sản phẩm này? 

Vốn dĩ đúng như tên gọi của sản phẩm, mục đích chính là chụp hút chính là hạn chế tối đa các mùi thực phẩm khi các đầu bếp chế biến món ăn. Ngoài ra, máu còn có công dụng hút khói để mang đến không gian trong lành. 

Bên cạnh đó, máy còn hỗ trợ bởi chức năng hút nhiệt và khử mùi dầu mỡ phát sinh trong quá trình nấu nướng. Bầu không khí trong phòng liên tục được làm sạch giúp cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi lắp đặt hệ thống hút mùi

Mặc dù đều có công dụng chung là hút mùi, hút mỡ nhưng hiện nay trên thị trường ngày càng xuất hiện thêm nhiều hệ thống hút mùi công nghiệp khác nhau với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và công suất. Bởi vậy nếu bạn không chú ý sẽ rất dễ chọn phải sản phẩm kém chất lượng hoặc không phù hợp.

Hiểu rõ chức năng và cấu tạo của máy chụp hút mùi

Thường thì chúng ta thường gọi là máy hút mùi nhưng thực tế nó lại là cả một hệ thống hoạt động với chức năng hút khói và hút mùi cho căn bếp. Một hệ thống đầy đủ sẽ bao gồm những thành phần chính như: chụp hút khói, đường ống dẫn và quạt hút.

Chụp hút khói

Đây là bộ phận trực tiếp hút khói, hút mùi từ quá trình nấu nướng. Vị trí lắp đặt thường được đặt ngay phía trên bếp để có được hiệu quả tốt nhất. Tùy vào từng thiết kế bếp mà bạn có thể lựa chọn các loại và cách lắp đặt thi công các loại chụp hút khói khác nhau.

Ống dẫn khói

Ống dẫn bao gồm 2 loại là ống tròn và ống vuông. Với các khu bếp công nghiệp lớn nên ưu tiên sử dụng loại ống vuông bởi độ chắc chắn được đánh giá cao và dễ lắp đặt. Phụ kiện bổ sung và hầu hết đều có trong hệ thống chính là co dẫn khói. 

Co dẫn khói được sử dụng để bo ống khói thường được đặt ở những vị trí góc cạnh của một khu bếp.

Thiết kế nhà bếp

Đây cũng là một yếu tố quan trọng không kém cho hệ thống hút khói bếp công nghiệp. Công suất của quạt hút quyết định đến khả năng hoạt động về chức năng hút mùi và hút khói của bếp. 

Tùy vào kích thước chụp hút khói và chiều dài đường ống dẫn khói mà bạn lựa chọn quạt hút có công suất phù hợp. Bên cạnh đó, một lưu ý nhỏ dành cho bạn chính là để tránh tiếng ồn khi sử dụng nên lắp thêm ống tiêu âm.

Lựa chọn máy có kích thước và công suất phù hợp

Dù là bếp gia đình hay bếp công nghiệp thì việc hút mùi và hút khói là điều cần thiết. Khi đó, bạn nên căn cứ vào kích thước không gian bếp bạn cần chú ý sao cho lắp đặt chụp hút khói có kích thước và công suất phù hợp của hệ thống hút mùi công nghiệp.

Một lưu ý quan trọng chính là bạn không có thể quên việc xác định công suất quạt hút tỷ lệ nghịch với thể tích bếp ăn. Tức là nếu không gian bếp nhỏ, chúng ta cần làm cho không khí bếp thông thoáng nhanh hơn so với các bếp lớn hơn nên cần động cơ quạt hoạt động mạnh hơn.

Xác định vị trí lắp đặt

Bạn cũng cần xác định vị trí lắp hệ thống hút mùi công nghiệp sao cho phù hợp. Khoảng cách máy chụp hút mùi và chảo xoong nấu ăn cần được cân đối, tránh trường hượp quá gần bởi như vậy sẽ khá nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu quá xa thì máy sẽ không phát huy được tối đa công dụng hút mùi.

Tiêu chuẩn chung khi thiết kế chính là khoảng cách tối thiểu từ vị trí lắp đặt hệ thống hút khói đến bếp khoảng 400mm. Chụp bếp được đặt cách mặt đất tối thiểu 2000mm. 

Xả thoát khói an toàn

Bên cạnh yếu tố hút khói thì đầu xả cũng nên được chú ý và kiểm tra kỹ lưỡng. Nhờ đó sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng khói xả ra ngoài gây ôi nhiễm môi trường cũng như ảnh hưởng đến những hộ gia đình xung quanh.

Bảo quản khi sử dụng

Khi sử dụng bạn cần thực hiện đúng cách và giữ thái độ giữ gìn hệ thống máy hút mùi tối đa. Sau một thời gian sử dụng, bạn nên vệ sinh lại đặc biệt là bảo quản bộ lọc mỡ bằng kim loại bởi nó rất dễ gây ra sự cố cháy nổ hoặc bị nhỏ giọt.

Hy vọng với những thông tin trên đây của Bàn Inox Công Nghiệp sẽ giúp cho bạn đọc có thêm nhiều thông tin về sản phẩm hệ thống hút mùi công nghiệp và đưa ra được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho thiết kế của mình.

Xem thêm: 5 tiêu chuẩn chọn chụp hút bếp công nghiệp và cách sử dụng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *