[Tư vấn] Nên sử dụng kiểu bếp gas khách sạn nào thì phù hợp và tiết kiệm 

Nhu cầu tiết kiệm mà vẫn đảm bảo chất lượng luôn được các nhà hàng đặt lên hàng đầu. Vậy loại bếp gas khách sạn nào đáp ứng được các tiêu chí tiêu dùng đó?

Bếp gas khách sạn không chỉ đòi hỏi tiết kiệm chi phí, giá thành rẻ mà còn phải đảm bảo chất lượng tiêu dùng. Dưới đây chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn giúp cho bạn có thể chọn lựa được dòng bếp phù hợp nhất với nhu cầu tiêu dùng và đảm bảo bài toán kinh tế các bạn đặt ra. 

Nên sử dụng các thiết kế bếp gas khách sạn như thế nào?

Bếp gas khách sạn được sử dụng nhiều nhất nghiêng về hai dòng bếp Âu và bếp Á. Mỗi một dòng bếp này sở hữu một thế mạnh khác nhau trong phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Việc phân chia này chủ đạo dựa trên công dụng chính của sản phẩm được đưa ra tiêu dùng. 

Bếp Âu

Các sản phẩm bếp Âu chuyên dụng để chế biến các món Âu – các món đòi hỏi ở sự chỉnh chu về hương vị đặc trưng. Các món ăn này đòi hỏi thời gian đun nấu rất lâu, nhưng nhiệt lửa được sử dụng lại ở mức độ trung bình không quá cao cũng không quá thấp. 

Thiết bị bếp Âu sẽ giúp các đầu bếp căn chỉnh được nguồn nhiệt đun nấu một cách dễ dàng nhất. Hơn cả các sản phẩm bếp gas khách sạn loại này còn có tích hợp thêm lò nướng để phục vụ các món nướng được thực hiện dễ dàng hơn.

Bếp Á

Các sản phẩm bếp Á chuyên phục vụ quá trình đun nấu các món ăn của người châu Á. Các món ăn của người Á có sự cầu kỳ hơn, đa dạng hơn nên việc chọn lựa sử dụng các thiết bị bếp hỗ trợ đun nấu cũng được tính toán chỉnh chu hơn. Do đó mà bếp Á thường bao gồm 3 loại bếp chính là bếp hầm, bếp xào và bếp chiên. 

Các sản phẩm bếp hầm có thiết kế chắc chắn nhất, chất liệu chính để tạo hình bếp cũng là chất liệu cao cấp. Đó là chất liệu inox cao cấp để đảm bảo xuyên suốt thời gian sử dụng không hề ảnh hưởng tới giá trị sử dụng của bếp. Chất lượng kiềng sử dụng cũng được làm từ chất liệu thép cường lực để có thể chịu được nhiệt độ cao trong thời gian dài. Bởi thời gian hầm của các món thông thường là từ 3-4 tiếng. Do đó mà các loại bếp sử dụng đun nấu phải có chất lượng cao để không bị hư hại. 

Riêng bếp xào thì thường sử dụng chất liệu inox 304 cao cấp có độ dày từ 1-1,2mm và tích hợp thêm thiết kế vòi nước để cấp thoát rửa bếp một cách dễ dàng. Hệ thống quạt thổi của bếp cũng được thiết kế giản đơn để có thể nhanh chóng cấp gió phù hợp để xào nướng các món ăn khác nhau. 

Bếp chiên công nghiệp có bề mặt rộng lớn để có thể nhanh chóng thực hiện các món chiên tiết kiệm giàu trong thời gian ngắn nhất. Nguồn nhiệt mà các thiết kế bếp này sử dụng giao động từ 196 – 210 độ C để các món ăn đạt được độ chín vừa phải nhất.  Điều này vô cùng cần thiết để tạo hương vị cho món ăn. 

Nhìn chung các thiết kế bếp gas khách sạn có thiết kế mẫu mã và chất lượng sản phẩm rất đa dạng. Giá bếp ga công nghiệp cũng không quá cao mà lại cực kỳ hợp lý với nhu cầu sử dụng chính của người tiêu dùng. Chỉ cần dựa vào thực đơn chính của nhà hàng là bạn đã có thể dễ dàng chọn lựa được sản phẩm bếp phù hợp. 

Khi mua bếp gas khách sạn cần phải lưu ý gì?

Bếp gas khách sạn có thiết kế không quá cầu kỳ nên bạn có thể dễ dàng chọn lựa sử dụng phù hợp nhất với nhu cầu tiêu dùng chính của khách sạn. Thế nhưng bạn cũng cần phải lưu ý một vài điểm đặc biệt sau khi chọn lựa mua bếp gas công nghiệp giá rẻ.

  • Chọn lựa các sản phẩm bếp sản xuất tại cơ sở chất lượng như Baninoxcongnghiep để có thể đảm bảo tối đa sự tiện ích của sản phẩm. 
  • Kiểm tra chất lượng của loại inox sử dụng chính để làm bếp bằng cách kiểm tra các giấy tờ liên quan tới kiểm định chất lượng của sản phẩm tại cơ sở sản xuất.
  • Nhờ đơn vị thiết kế tư vấn về dòng sản phẩm phù hợp nhất với không gian thiết kế lắp đặt. Các sản phẩm bếp công nghiệp được thiết kế từ 1 họng, 2 họng tới 3 họng,…Do đó mà bạn cũng không cần phải chọn lựa sử dụng các thiết bị bếp quá cao cấp không phù hợp với nhu cầu tiêu dùng.
  • Dù sản phẩm được làm từ chất liệu inox cao cấp không dễ dàng bị oxy hóa, bị gỉ sét bởi môi trường bên ngoài. Thế nhưng bạn cũng cần phải hạn chế sử dụng các loại hóa chất trên bề mặt bếp. 
  • Thường xuyên lau chùi bếp sau khi sử dụng để bếp có được sự sạch sẽ đảm bảo các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Không nên sử dụng các loại búi cọ xoong nồi để đánh tẩy các vết bẩn. Điều này sẽ làm cho bề mặt bếp bị xước, làm giảm tính thẩm mỹ chính của sản phẩm

Hãy chọn lựa cho mình sản phẩm bếp gas công nghiệp tại Tp HCM phù hợp nhất với nhu cầu tiêu dùng của mình. Bạn cũng có thể liên hệ với Bàn inox công nghiệp để được hỗ trợ tư vấn về sản phẩm. 

Xem thêm: Nên chọn lựa sử dụng bếp á công nghiệp hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *